Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook

Khi thời đại của Facebook lên ngôi, các doanh nghiệp hay cá nhân đang kinh doanh hầu hết đều sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook để tiếp cận nhóm những khách hàng tiềm năng. Cùng tìm hiểu quảng cáo Facebook là gì, các bước chạy quảng cáo Facebook mới nhất trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo củ‌a mạng xã hội Facebook. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng sẽ phải trả phí để hiển thị các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm và tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook hay những mạng xã hội liên kết với Facebook.

hinh anh quang cao facebook la gi huong dan chay quang cao tren facebook so 1
Quảng cáo trên Facebook hay còn gọi là Facebook Ads

Các loại hình quảng cáo Facebook

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu doanh nghiệp nhắm đến, Facebook sẽ được phân ra làm 2 loại hình quảng cáo khác nhau:

 • Quảng cáo theo mục tiêu

Việc chạy quảng cáo theo mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến vị trí xuất hiện. Có 3 công cụ được nhiều người dùng để hiển thị quảng cáo đó là Facebook, Instagram và Messenger. Loại hình này được phân ra làm 3 loại quảng cáo, bao gồm:

Nhận thức: Quảng cáo này nhằm mục đích xây dựng nhận thức và sự quan tâm hàng đầu đối với hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bằng cách tăng:

 1. Nhận thức về thương hiệu: mục tiêu hướng đến là làm cho khách hàng chú ý và khám phá thương hiệu.
 2. Nhận thức địa phương: khuyến khích khám phá doanh nghiệp địa phương dựa trên mức độ gần gũi với doanh nghiệp và mục tiêu giới hạn.
 3. Phạm vi tiếp cận: hiển thị quảng cáo đến tối đa số lượng người có thể tiếp cận nhưng là có hạn.

Xem xét: loại quảng cáo này khiến mọi người bắt đầu suy nghĩ về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ và tìm kiếm thêm các thông tin khác.

 1. Traffic: dẫn mọi người đến một trang khác trên trang web của doanh nghiệp
 2. Engagement: thúc đẩy sự tương tác của khách hàng với doanh nghiệp
 3. Page Likes: làm tăng lượt thích trang Facebook
 4. Post Engagement: tăng độ tương tác của một bài đăng cụ thể
 5. Offer Claims: khiến mọi người yêu cầu một đề nghị
 6. Event Responses: thu hút mọi người tham gia sự kiện
 7. App Installs: tạo cài đặt cho ứng dụng
 8. Video Views: tạo lượt xem cho video
 9. Lead Generation: có được khách hàng tiềm năng mới thông qua hình thức người dùng Facebook có thể điền vào ngay trên nền tảng
 10. Messenger Ads: gửi quảng cáo thông qua tài khoản Messenger

Chuyển đổi: việc chạy quảng cáo này sẽ giúp chuyển đổi, khuyến khích người dùng Facebook thực hiện một hành động cụ thể hoặc mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp:

 1. Conversion: thúc đẩy hành động trên trang web
 2. Product Catalog Sales (Danh mục sản phẩm Bán hàng): thúc đẩy tăng doanh số
 3. Store Visits (Lượt truy cập cửa hàng): lưu lượng truy cập đặt chân đến cửa hàng
hinh anh quang cao facebook la gi huong dan chay quang cao tren facebook so 2
Quảng cáo facebook theo mục tiêu
 • Quảng cáo theo thể loại
 1. Hình ảnh

Thay vì sử dụng những content dài, doanh nghiệp có thể thay thế bằng hình ảnh của sản phẩm hoặc thương hiệu muốn quảng cáo. Hình thức này sẽ thu hút nhiều người ở lại xem hơn, đặc biệt là với những hình ảnh được thiết kế bắt mắt, đánh đúng trọng tâm nội dung muốn truyền tải. Danh sách các định dạng ảnh được hỗ trợ bao gồm: JPEG, JPG, PNG, PSD, TIF, GIF, IFF, JFIF, JP2, JPE… Hiện nay, Facebook đề xuất quảng cáo với file ảnh tỉ lệ 1.91:1 đến 4:5, chỉ chứa 20% text trong ảnh và được lưu dưới dạng JPG hoặc PNG.

 1. Video

Doanh nghiệp có thể lựa chọn chạy quảng cáo dưới dạng ảnh động hoặc video ngắn để thu hút sự chú ý của người dùng. Bởi chỉ với một video, 90% thông tin được truyền tải vào não người xem là hình ảnh và não có thể xử lý thông tin nhanh gấp 60.000 lần so với đọc văn bản. Một video sáng tạo sẽ giữ chân người xem ở lại lâu hơn mà không gây nhàm chán, từ đó doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin một cách đầy đủ, nhanh chóng tới khách hàng.

 1. Trình chiếu

Quảng cáo sẽ có sự kết hợp của hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh và tạo thành một bản trình chiếu (Slideshow Ads). Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự tạo một bản trình chiếu và tải lên Facebook dưới dạng video hoặc sử dụng các công cụ tạo trình chiếu có sẵn trong trình quản lý Facebook Ads. Loại hình này thường có những chuyển động bắt mắt nên sẽ thu hút hơn văn bản hoặc hình ảnh thông thường.

 1. Quảng cáo băng chuyền

Loại hình này cho phép hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video đi kèm tiêu đề, nội dung, liên kết và nút kêu gọi trong một quảng cáo. Định dạng này cũng rất hiệu quả với những doanh nghiệp muốn giới thiệu nhiều sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi cùng lúc để khách hàng có thể lựa chọn.

 1. Trải nghiệm tức thì

Trải nghiệm tức thì sẽ được hiện ra khi người xem ấn vào bài quảng cáo trên di động của họ. Tại đây, người dùng có thể xem hình ảnh hoặc các video, vuốt qua thẻ quay vòng hoặc nghiêng để lia toàn cảnh. Thao tác tạo trải nghiệm vô cùng đơn giản, dễ dùng. Hơn nữa, trải nghiệm tức thì được thiết kế dành cho di động và tốc độ tải trang nhanh gấp 15 lần so với web di động.

 1. Bộ sưu tập

Trong bộ sưu tập, khách hàng có thể khám phá và duyệt mua các sản phẩm ngay trên chính chiếc điện thoại của họ. Toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi sẽ được hiển thị ngay khi người dùng tương tác với bài quảng cáo.

hinh anh quang cao facebook la gi huong dan chay quang cao tren facebook so 3
Quảng cáo facebook theo thể loại

6 bước chạy quảng cáo Facebook

Dưới đây là hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook doanh nghiệp có thể tham khảo:

Bước 1: Lên kế hoạch

 • Làm thẻ Visa hoặc Mastercard
 • Tạo tài khoản quảng cáo Facebook
 • Tạo Fanpage để chạy quảng cáo

Bước 2: Chuẩn bị các kiến thức tổng quan

 • Chuẩn bị một tư duy đúng để chạy quảng cáo hiệu quả
 • Hiểu các thuật ngữ quảng cáo của Facebook
 • Nghiên cứu giá quảng cáo

Bước 3: Nghiên cứu khách hàng

Sử dụng công cụ Audience Insights (thông tin chi tiết về khách hàng) để nghiên cứu hành vi khách hàng

Bước 4: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Sử dụng Poweradspy, Bigspy để nghiên cứu đối thủ (cách viết nội dung, tạo hình ảnh, hình thức quảng cáo…) và từ đó điều chỉnh để lên chiến lược cụ thể cho doanh nghiệp

Bước 5: Test quảng cáo

Chạy nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau để thử nghiệm khách hàng

Bước 6: Tiếp thị lại (Remarketing)

Trong bước này, doanh nghiệp sẽ tiếp cận các khách hàng đã từng mua sản phẩm nhằm tăng độ phủ, giúp họ ghi nhớ thương hiệu hơn, từ đó tăng tỉ lệ mua hàng.

Kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin về quảng cáo Facebook và hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng các thông trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong việc đưa ra chiến lược quảng cáo, tiếp thị trên nền tảng Facebook hiệu quả.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy