Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Nên tự chạy hay thuê ngoài dịch vụ quảng cáo facebook?

Tự chạy hay thuê dịch vụ quảng cáo facebook luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt, phù hợp với từng chiến dịch và khả năng tài chính. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về quảng cáo facebook và ưu nhược điểm của từng loại hình.

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Dịch vụ quảng cáo facebook (hay được gọi là facebook Ads) là hoạt động hiển thị sản phẩm/ dịch vụ, chương trình ưu đãi hoặc khuyến mãi đến nhóm khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội facebook và những kênh social liên kết với facebook. Đây là dịch vụ thu phí của facebook.

Sở hữu số lượng lớn người dùng với đa dạng phân khúc khách hàng, facebook có khả năng thu thập nhiều thông tin cá nhân như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích… do người dùng cung cấp. Hiểu rõ về khách hàng, doanh nghiệp có thể đưa ra các chương trình quảng cáo, thời gian hiển thị và nhóm khách hàng có khả năng chi trả sản phẩm/ dịch vụ.

Đồng thời, liên kết với instagram, doanh nghiệp có thể vừa chạy quảng cáo trên facebook và instagram, giúp tiết kiệm chi phí.

hinh anh nen tu chay hay thue ngoai dich vu quang cao facebook so 1
Dịch vụ quảng cáo facebook là gì?

Ưu điểm và nhược điểm khi tự chạy quảng cáo facebook

Tự chạy quảng cáo sẽ cần đảm nhận những công việc dưới đây:

 • Tạo tài khoản
 • Tạo fanpage
 • Làm thẻ thanh toán
 • Nghiên cứu hành vi khách hàng
 • Lên kế hoạch
 • Sản xuất nội dung

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ

Nếu ngân sách hạn hẹp, quy mô nhỏ, doanh nghiệp không cần sử dụng những dịch vụ với chi phí quá cao mà có thể tự chạy quảng cáo facebook cơ bản, giúp tiết kiệm ngân sách. Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng kiểm soát kinh tế, điều chỉnh chi phí theo nhu cầu riêng, tránh gây ra nhiều sự hiểu nhầm khi trao đổi mức giá với các cơ sở cung cấp dịch vụ.

 • Học hỏi thêm nhiều kiến thức

Khi tự tìm tòi những kiến thức về quảng cáo facebook để lên chiến dịch cơ bản đến những chính sách của facebook, doanh nghiệp – cụ thể là người đảm nhiệm vị trí chiến lược quảng cáo sẽ có thể hiểu thêm về nhiều thông tin khi thực hiện nhiệm vụ.

 • Thỏa sức sáng tạo

Doanh nghiệp có thể thỏa sức lên ý tưởng, sáng tạo từ chủ đề, hình ảnh (hoặc video) cho đến nội dung của mẫu quảng cáo facebook.

hinh anh nen tu chay hay thue ngoai dich vu quang cao facebook so 2
Ưu điểm của tự chạy dịch vụ quảng cáo facebook

Nhược điểm

 • Tốn thời gian và chi phí

Thuật toán facebook đều có sự điều chỉnh, thay đổi mỗi ngày nên chiến dịch quảng cáo sẽ có thể không hiệu quả, không cạnh tranh được với các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực. Ngoài ra, chạy quảng cáo facebook có thể lãng phí ngân sách khi không tiếp cận phân khúc khách hàng chính xác.

 • Khó đọc chỉ số và điều chỉnh quảng cáo

Người đảm nhận quảng cáo facebook sẽ khó xác định được giữa những dãy chỉ số, cái nào cho quảng cáo tin nhắn, chỉ số nào là mục tiêu tiếp cận…

 • Dễ thiếu sót bước re-marketing (tiếp thị lại)

Là bước then chốt để tăng doanh số hoặc độ nhận diện thương hiệu, công đoạn re-marketing thường xuyên bị bỏ qua khi những người không chuyên đảm nhận chiến dịch quảng cáo.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê ngoài dịch vụ quảng cáo facebook

Thuê ngoài dịch vụ chạy quảng cáo facebook là doanh nghiệp sẽ gửi chi phí cho công ty quảng cáo mà không cần xử lý những công việc đó.

Chi phí thuê ngoài dịch vụ quảng cáo facebook được chia thành 2 khoản chính:

 • Ngân sách chạy quảng cáo: trả cho facebook
 • Phí dịch vụ: trả cho công ty đảm nhận việc cài đặt quảng cáo

Ưu điểm

 • Tính hiệu quả cao

Xuất phát từ những doanh nghiệp có sự uy tín trên thị trường marketing, hiệu quả công việc sẽ được đảm bảo bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực

 • Có thời gian đảm nhận những công việc khác

Doanh nghiệp có thể phân bổ thời gian cho những công việc khác như telesale,cơ sở kinh doanh, vận chuyển hàng hóa… Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể phát triển kênh bán hàng trực tuyến, giúp tăng doanh số và sự chuyển đổi.

 • Có thêm những ý tưởng mới mẻ, phù hợp

Khi thuê ngoài dịch vụ quảng cáo facebook, doanh nghiệp sẽ được tư vấn nhiều lộ trình marketing hay, đúng thời điểm diễn ra chiến dịch và phù hợp với ngân sách.

hinh anh nen tu chay hay thue ngoai dich vu quang cao facebook so 3
Ưu điểm sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook bên ngoài

Nhược điểm

 • Chi phí

Doanh nghiệp cần cân nhắc về ngân sách, chi phí thuê và những giá trị mang lại. Đồng thời, trong quá trình thực hiện chiến dịch sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh nên khoản tiền chi trả sẽ tăng cao.

 • Tốn thời gian tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ

Mỗi sản phẩm/ dịch vụ đều có những đặc trưng riêng biệt. Vì vậy, các doanh nghiệp đảm nhận công việc quảng cáo sẽ cần có thời gian để tiếp cận, tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ cùng văn hóa công ty. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng cần hiểu rõ bản chất của các sản phẩm/ dịch vụ để có thể “phác họa” đúng chân dung khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

 • Cơ sở quảng cáo không đảm bảo chất lượng

Hiện nay, giữa nhiều cơ sở quảng cáo facebook, doanh nghiệp có thể làm việc với một số doanh nghiệp thiếu uy tín và bảo mật thông tin kém, khiến chiến dịch không có hiệu quả, tốn chi phí. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và ưu tiên các cơ sở có thông tin cụ thể, website… và từng đảm nhận nhiều dự án thành công, nổi tiếng.

Khi nào nên thuê ngoài dịch vụ chạy quảng cáo facebook?

Với những chiến dịch gấp rút, được đầu tư với quy mô “khủng”, doanh nghiệp nên lựa chọn thuê ngoài dịch vụ quảng cáo facebook. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chưa có đội ngũ marketing chuyên nghiệp cũng có thể tham khảo loại hình dịch vụ này.

Kết

Dịch vụ quảng cáo facebook sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong việc chạy ads. Nhận chạy quảng cáo facebook, TMA Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai các chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả, cung cấp giải pháp Marketing toàn tiện, mang tính thực tiễn cao và phù hợp với mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy