Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Bỏ túi bí quyết về cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Biết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ giúp chiến dịch marketing của doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công, thúc đẩy doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu quảng cáo cho doanh nghiệp mình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch quảng cáo bạn có thể tham khảo.

Xây dựng mục tiêu quảng cáo rõ ràng

Để chạy quảng cáo Facebook thành công, trước hết bạn cần làm rõ mục tiêu chạy quảng cáo của bạn là gì? Để tăng lượt theo dõi cho Fanpage? Tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết/ Fanpage? Tăng số lượng đặt đơn?…

Với nhiều tính năng đa dạng, Trình quảng cáo của Facebook có thể đáp ứng tất cả mọi nhu cầu và mục đích quảng cáo của bạn.

Facebook đưa ra rất nhiều tùy chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn. Nếu mục tiêu của bạn là tăng lượt click vào website hãy chọn tùy mục traffic. Tương tự, nếu bạn muốn tăng số lượng đơn hàng, hãy chọn mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

hinh anh bo tui bi quyet ve cach chay quang cao facebook hieu qua so 1
Facebook cung cấp nhiều tùy chọn phù với đa dạng mục tiêu quảng cáo

Xây dựng nội dung tốt

Một trong những cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là xây dựng nội dung bài viết hấp dẫn với đầy đủ 3 yếu tố: thu hút sự chú ý, đề cao giá trị sản phẩm và lời kêu gọi hành động. Một content Facebook hay cần chạm được đến “nỗi đau” của khách hàng, đề cập đến những thứ khách hàng quan tâm từ đó khéo léo đưa ra những điểm mạnh của sản phẩm giúp giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Hiện nay, người đọc thường không dành quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu nội dung bài viết mà có xu hướng đọc lướt và chắt lọc ý chính của bài. Vì vậy, những người làm content quảng cáo cũng cần xây dựng những bài viết ngắn gọn, nội dung xúc tích, cô đọng nhưng vẫn đầy đủ nội dung cần truyền đạt.

Khi viết bài quảng cáo, người viết cần tránh sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách của Facebook. Những bài viết vi phạm sẽ bị Facebook quét lỗi và không được đăng tải.

Sử dụng video minh họa đa dạng

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả được nhiều người làm marketing ưa chuộng hiện nay là sử dụng video ngắn để minh họa bài viết thay cho hình ảnh đơn điệu, ít nội dung truyền đạt.

Video được sử dụng để chạy quảng cáo trên Facebook thường có thời lượng khoảng 15s, 30s, 60, và 90s. Một video chất lượng sẽ thu hút người xem ngay từ những giây đầu tiên. Video càng ngắn, càng xúc tích nhưng vẫn truyền đạt được đầy đủ nội dung cần thiết sẽ thường có tỉ lệ giữ chân khách hàng đặc biệt ấn tượng.

hinh anh bo tui bi quyet ve cach chay quang cao facebook hieu qua so 2
Sử dụng video là một trong những cách quảng cáo Facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Một bài quảng cáo sẽ thu hút được nhiều khách hàng quan tâm khi có kèm theo các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua sản phẩm. Vậy nên, thay vì chỉ sử dụng những nội dung quảng cáo đơn điệu, bạn cũng có thể cân nhắc áp dụng chương trình ưu đãi, khuyến mãi theo từng đợt để thu hút khách hàng chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Lựa chọn thời gian chạy phù hợp

Khung giờ “vàng” để chạy quảng cáo là từ 8h30 đến 19h. Tùy vào từng dòng sản phẩm và thói quen của khách hàng mục tiêu mà bạn xây dựng kế hoạch lên chiến dịch quảng cáo cho phù hợp.

Cần lưu ý, một bài quảng cáo khi đăng tải lên Facebook sẽ cần thời gian để Facebook xét duyệt. Vì vậy, bạn cần lên bài trước khung giờ muốn quảng cáo hoạt động để bài quảng cáo được phân phối đến khách hàng vào khoảng thời gian mong muốn.
Sử dụng đa dạng mẫu quảng cáo

Đối với một dòng sản phẩm, bạn không nên chỉ sử dụng một mẫu cố định, nên thường xuyên thay đổi nội dung, hình ảnh và video minh họa để thu hút được nhiều khách hàng tương tác.

Sử dụng CTA hấp dẫn

CTA (Call to action) cũng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy hành vi của khách hàng. Bạn cần chọn CTA phù hợp với mục đích quảng cáo, có yếu tố thu hút, hấp dẫn người đọc thực hiện hành động.

hinh anh bo tui bi quyet ve cach chay quang cao facebook hieu qua so 3
Sử dụng CTA hấp dẫn, phù hợp khi chạy quảng cáo Facebook

Dùng công cụ hỗ trợ

Có thể sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ để chăm sóc khách hàng và quản lý vận đơn tốt hơn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý đã ra đời giúp người bán hàng trả lời khách hàng một cách tự động, kịp thời. Nhờ vậy, hạn chế được tình trạng khách chờ đợi quá lâu và lựa chọn sử dụng dịch vụ và sản phẩm của đối thủ.

Đầu tư ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo

Ngân sách đầu tư cho chiến dịch quảng cáo cũng cần được phân chia phù hợp. Không nên dồn quá nhiều tài nguyên vào một chiến dịch quảng cáo. Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn nên đăng cùng lúc một vài chiến dịch, mỗi chiến dịch bao gồm 1 – 3 bài quảng cáo. Ngân sách sẽ được chia nhỏ cho từng bài để thử mức độ hiệu quả.

Trong 1 chiến dịch đơn lẻ sẽ có ít nhất 1 bài đăng được phân phối không tốt. Khi đó, bạn có thể dồn ngân sách còn lại vào những bài có lượt tương tác và tín hiệu tốt hơn để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

hinh anh bo tui bi quyet ve cach chay quang cao facebook hieu qua so 4
Chia nhỏ ngân sách cho các bài trong chiến dịch quảng cáo Facebook

Thường xuyên theo dõi kết quả của bài quảng cáo

Để tối ưu quảng cáo trên Facebook, người làm marketing cần theo dõi thường xuyên kết quả của chiến dịch quảng cáo, để kịp thời loại bỏ những bài đăng kém hiệu quả, tránh trường hợp bài tiêu tốn quá nhiều ngân sách để phân phối nhưng không mang lại kết quả gì.

Kết

Trên đây là một số cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà TMA đúc kết được trong quá trình phục vụ khách hàng. Nếu có nhu cầu thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook, Quý khách vui lòng liên TMA Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy