Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Bí quyết viết content quảng cáo facebook hay, thu hút người đọc

Để chạy quảng cáo facebook hiệu quả, content là công cụ hữu hiệu, giúp thu hút người đọc và tăng tương tác. Vậy viết content quảng cáo facebook như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách viết content hiệu quả, giúp quảng cáo facebook đạt kết quả tốt.

Các thành phần cần có trong một bài content quảng cáo facebook

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, chạy quảng cáo là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp tiếp cận đến khách hàng mục tiêu dễ dàng. Thông qua đó, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm/dịch vụ của công ty, từ đó xây dựng niềm tin, lòng trung thành và thúc đẩy ý định mua hàng.

Chạy quảng cáo facebook là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay bởi người tiêu dùng tại Việt Nam có thói quen sử dụng nền tảng này khá lớn. Để đạt hiệu quả cao nhất, content là phần không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo facebook. Vậy làm thế nào để tạo ra một bài content hay, thu hút người đọc?

Trước tiên, bạn cần nắm rõ cấu trúc cơ bản của một bài content quảng cáo facebook. Việc xây dựng cấu trúc bài viết rõ ràng sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng, khiến họ phải nhấn vào xem quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp bạn truyền đạt đầy đủ thông điệp đến khách hàng.

hinh anh bi quyet viet content quang cao facebook hay thu hut nguoi doc so 1
Cấu trúc bài viết quảng cáo facebook quyết định khả năng truyền đạt nội dung tới khách hàng

Nhìn chung, bố cục một bài content quảng cáo facebook gồm những phần sau đây:

 • Tiêu đề bài viết

Đây là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có tiếp tục xem bài viết của bạn không. Do đó, câu tiêu đề phải thu hút, hấp dẫn. Tiêu đề cần viết ngắn gọn, không dài dòng, càng cô đọng càng tốt.

 • Các vấn đề cần giải quyết của khách hàng

Việc nêu bật lên những vấn đề, khó khăn cần giải quyết triệt để của khách hàng là cách đơn giản và hữu hiệu nhất để họ tiếp tục đọc phần sau của bài viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề cập đến những tác hại có thể xảy ra, ảnh hưởng đến khách hàng nếu các vấn đề đó không được giải quyết.

 • Giải quyết vấn đề khó khăn của người đọc và lồng ghép lợi ích của sản phẩm/dịch vụ

Sau khi liệt kê những rủi ro có thể xảy ra, bạn sẽ nêu ra hướng giải quyết cụ thể cho khách hàng. Lúc này, các công dụng, đặc tính nổi bật của sản phẩm/dịch vụ cần được lồng ghép khéo léo, tránh viết quá dài nhưng không có tác dụng gì với người xem.

 • Câu kêu gọi hành động (CTA – Call to action)

Đây là phần kêu gọi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như để lại thông tin liên hệ, đăng ký mua hàng, gọi điện nhận tư vấn, điền form đăng ký, bình luận bài viết, nhắn tin cho cửa hàng… Để làm được điều này, bạn có thể nhấn mạnh vào tính khan hiếm của sản phẩm, nêu ra thời gian cụ thể áp dụng chương trình khuyến mãi…

 • Thông tin liên hệ

Cuối bài viết, bạn nên để lại các kênh thông tin của doanh nghiệp như địa chỉ văn phòng/phòng giao dịch, website, fanpage, email, hotline… Khi cần n hỗ trợ, tư vấn hoặc mua hàng, khách hàng có thể sử dụng những kênh thông tin này để liên lạc với doanh nghiệp của bạn.

 • Hình ảnh/video minh họa

Đây là phần không thể thiếu của bài content quảng cáo facebook. Thông qua hình ảnh, người đọc sẽ có góc nhìn cụ thể hơn về sản phẩm, dịch vụ công ty bạn đang cung cấp. Vì vậy, hình ảnh/video minh họa cần hấp dẫn, phù hợp với đối tượng khách hàng, thể hiện rõ công dụng của sản phẩm/dịch vụ.

Cách viết content quảng cáo facebook hay, tăng tương tác

Để tạo ra một bài content quảng cáo facebook hay, thu hút sự chú ý của người đọc, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Đặt tiêu đề thu hút

Tiêu đề hay là yếu tố khiến khách hàng dừng lại ở bài viết của bạn lâu hơn và đọc tiếp những nội dung còn lại. Bạn có thể sử dụng câu hỏi, các trend đang phổ biến hoặc đề cập thẳng đến “nỗi đau của khách hàng” để tạo sự hấp dẫn cho tiêu đề.

 • Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân

Đây là phương pháp hữu hiệu nhất để gây dựng lòng tin với khách hàng. Các chia sẻ thực tế giúp người đọc cảm thấy bạn không nói quá, phóng đại công dụng của sản phẩm/dịch vụ. Khi chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân, bạn nên dùng những từ ngữ chân thật, gần gũi, tránh sử dụng các từ quá mỹ miều, phóng đại.

hinh anh bi quyet viet content quang cao facebook hay thu hut nguoi doc so 2
Bí quyết viết bài quảng cáo facebook hay, thu hút người đọc
 • Không sử dụng các từ cấm

Để quảng cáo facebook của bạn được duyệt, đầu tiên, bài viết phải không chứa những từ cấm. Đối với mỗi ngành hàng, facebook có quy định cụ thể các từ không được sử dụng. Bạn nên tìm hiểu kỹ các từ bị cấm đối với sản phẩm của mình để tránh quảng cáo không được duyệt.

 • Thiết kế hình ảnh/video theo bộ nhận diện thương hiệu của brand

Việc thiết kế hình ảnh/video đồng nhất về màu sắc, phông chữ không chỉ giúp khách hàng phân biệt sản phẩm của bạn với đơn vị khác mà còn tạo nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Từ đó, các chiến dịch quảng cáo của bạn trông chuyên nghiệp và uy tín hơn.

 • Sử dụng hình ảnh sản phẩm/dịch vụ

Điều này giúp khách hàng mục tiêu biết sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì, từ đó thúc đẩy ý định tìm hiểu thông tin và ý định mua hàng. Vì vậy, bạn nên sử dụng hình ảnh sản phẩm/dịch vụ cụ thể, rõ ràng trong bài viết.

 • Thêm các hashtag liên quan đến chủ đề bài viết

Hashtag là cách hữu hiệu giúp khách hàng dễ tiếp cận đến bài viết của bạn khi tìm kiếm từ khóa trên facebook. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng khoảng 3-4 hashtag liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc chiến dịch marketing trong một bài viết.

TMA – đơn vị cung cấp dịch vụ viết content quảng cáo facebook uy tín

TMA Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ viết content quảng cáo facebook chất lượng. Với đội ngũ nhân sự trẻ, giàu sự sáng tạo cùng khả năng bắt trend tốt, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những bài viết hay, độc đáo, từ đó nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

hinh anh bi quyet viet content quang cao facebook hay thu hut nguoi doc so 3
TMA Việt Nam – đơn vị cung cấp dịch vụ viết content quảng cáo facebook uy tín, chuyên nghiệp

Đến với TMA Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn cụ thể hướng phát triển content phù hợp với chiến dịch quảng cáo và khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xây dựng danh mục các bài viết cần sử dụng trong quảng cáo của bạn. Nếu cần viết chi tiết, TMA Việt Nam sẽ thực hiện giúp bạn.

Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả, tăng tương tác. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ nắm được phương pháp viết content quảng cáo facebook hay và thu hút.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy