Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Google Ads là gì? Chạy quảng cáo Google có hiệu quả?

Trong thời đại công nghệ số, Quảng cáo Google được xem là công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu thông qua các nền tảng số. Vậy Google Ads là gì? Hình thức quảng cáo này có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về hình thức quảng cáo Google Ads thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm Google Ads – Chạy quảng cáo Google

Google Ads có tên gọi cũ là Google Adwords. Trong đó, Adwords là viết tắt của cụm từ “Advertisement keywords”, nghĩa là quảng cáo từ khóa. Do đó, có thể hiểu Google Ads là tên một dịch vụ quảng cáo tính phí được Google cung cấp tới những doanh nghiệp hay cá nhân muốn website của mình được hiển thị ở vị trí ưu tiên, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Tài khoản chạy quảng cáo Google được quản lý trực tuyến, bạn có thể quản lý và thay đổi chiến dịch một cách dễ dàng ở bất kỳ thời gian nào: content, ngân sách, các cài đặt tùy chọn…

hinh anh google ads la gi chay quang cao google co hieu qua so 1
Dịch vụ quảng cáo Google Ads

Lợi ích của chạy quảng cáo Google

  • Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Google sở hữu hệ sinh thái cơ sở dữ liệu người dùng khổng lồ. Dựa trên những từ khóa người dùng tìm kiếm và hành vi sử dụng web của họ mỗi ngày, nội dung quảng cáo Google được hiển thị chính xác và hiệu quả đến khách hàng tiềm năng. Quảng cáo sẽ xuất hiện tại vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm cũng như các website liên kết khác.

  • Đem lại hiệu quả cao với chi phí tối ưu

Với khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng khi chạy quảng cáo GG Adwords tăng lên khá cao. Mặt khác, hình thức chạy quảng cáo này chỉ tính phí theo lượt click. Điều này có nghĩa là khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không bấm vào, doanh nghiệp cũng không mất tiền cho Google. Chưa dừng lại ở đó, Google còn cho phép thay đổi ngân sách, chi phí quảng cáo linh hoạt theo từng ngày. Chính vì vậy, Google Ads luôn được xem là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao với chi phí tối ưu.

hinh anh google ads la gi chay quang cao google co hieu qua so 2
Google Ads mang lại hiệu quả cao với chi phí tối ưu
  • Mang đến hiệu quả nhanh chóng

Thực tế cho thấy, phần lớn các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số đều không tạo ra kết quả trong một sớm một chiều. Nhưng Google Ads là một ngoại lệ. Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể dễ dàng khởi động các chiến dịch chạy quảng cáo Google. Thậm chí, ngay khi sản phẩm/dịch vụ được xét duyệt đáp ứng đủ điều kiện chạy quảng cáo, bạn có thể có đơn hàng đầu tiên ngay lập tức.

  • Hệ thống báo cáo, thống kê thường xuyên, nhanh chóng, chính xác

Google là công cụ chiếm lĩnh thị phần cao nhất trong các công cụ tìm kiếm với hơn 72% người dùng trên thế giới (theo MarketShare). Các dịch vụ do Google cung cấp và phát triển được vận hành hiệu quả, chuyên nghiệp. Hệ thống báo cáo Google Ads có độ chính xác cao, được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng.

Sự khác biệt giữa chạy quảng cáo Google và SEO

Giống như Google Ads, SEO cũng là một trong những thuật ngữ quen thuộc với người làm việc trong lĩnh vực Marketing. Đây là hình thức tối ưu hóa website để trang web được xếp hạng trên top đầu kết quả tìm kiếm. Phân biệt rõ hai hình thức quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả đầu tư cao hơn.

  • Vị trí xuất hiện

Các website chạy quảng cáo Google sẽ hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên hoặc góc bên phải của trang tìm kiếm. Các trang web này được nhận biết bằng các ký hiệu Ad, QC hoặc Quảng cáo. Đối với trang web làm SEO, website sẽ xuất hiện ở các vị trí tìm kiếm dưới.

  • Thời gian hiển thị

Quảng cáo Google sẽ xuất hiện tại vị trí top ngay lập tức tính từ thời điểm khởi động chiến dịch và dễ dàng nhận được số lượt truy cập lớn từ khách hàng mục tiêu. Chỉ cần 5 phút, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay ở trang đầu kết quả tìm kiếm.

Ngược lại, với SEO, doanh nghiệp cần nỗ lực hơn rất nhiều (đặc biệt là với trang web mới) để có được một thứ hạng tốt và lượng truy cập ổn định. Thời gian đẩy một từ khóa lên top mất khoảng từ 2 đến 6 tháng, tùy vào mức độ cạnh tranh và kỹ năng SEO.

  • Chi phí

Để quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp cần bỏ ra một khoản phí. Nếu không tối ưu hóa quảng cáo thường xuyên, tình trạng click “tặc” sẽ gây lãng phí khá nhiều công sức và ngân sách đầu tư. Trong khi đó, lượng truy cập từ SEO là miễn phí. Càng nhận được nhiều lượt truy cập, website càng được đánh giá cao.

Lựa chọn chạy quảng Google hay SEO là chủ đề nhiều doanh nghiệp quan tâm
hinh anh google ads la gi chay quang cao google co hieu qua so 3

Kết

Có thể nói quảng cáo Google là một hình thức quảng bá phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Nếu được sử dụng một cách hợp lý, Google Ads sẽ là giải pháp tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả, nhanh chóng.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy