Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Phát triển content marketing – chìa khóa vàng đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng

Sở hữu vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu/ sản phẩm, content marketing online giúp doanh nghiệp đến gần với người dùng hơn, tiếp cận nhanh chóng đến đa dạng phân khúc khách hàng.

Những yếu tố giúp xây dựng content marketing thành công

Có mục tiêu rõ ràng

Xây dựng content marketing cần trả lời cho câu hỏi “Tại sao nội dung này được sản xuất?”. Nói cách khác, xây dựng content marketing online cần có mục đích rõ ràng, quy trình triển khai thành công…

Hầu hết, mục tiêu của một doanh nghiệp khi sử dụng content marketing sẽ liên quan đến vấn đề gia tăng doanh số, tiếp cận hình ảnh thương hiệu đến đối tượng khách hàng, xây dựng uy tín trong lòng khách hàng hoặc hỗ trợ, giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Mục tiêu của content marketing sẽ xoay quanh những điều mà doanh nghiệp đang hướng đến. Vì vậy, mục tiêu của từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp có thể khác nhau và mục tiêu của content cũng cần linh hoạt thay đổi để đảm bảo tính đồng nhất.

Lập chiến lược bài bản

Một chiến lược marketing online có thể được triển khai theo nhiều hình thức khác nhau và thực hiện với đa dạng nền tảng truyền thông, mạng xã hội. Tùy thuộc vào mục tiêu và lĩnh vực, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được những chiến lược phù hợp để có thể tiếp cận và thu hút tối đa khách hàng mục tiêu và phân khúc tiềm năng.

Dưới đây là một số chiến lược quảng cáo nội dung cơ bản các doanh nghiệp có thể tham khảo:

  • Chiến lược content marketing online theo hình thức Blogs: Được xem là hình thức triển khai nội dung cơ bản và phổ biến, content dạng Blogs hướng đến mục tiêu thu hút đối tượng khách hàng thường xuyên ghé thăm các trang web để tìm kiếm thông tin.
  • Chiến lược content marketing online theo hình thức Ebooks: Ebooks (hay còn gọi là sách điện tử) là dạng nội dung được xuất bản dưới dạng file PDF, cho phép người dùng tải về và đọc lại sau mà không cần phải truy cập vào website hay cần nguồn mạng internet.
  • Chiến lược content marketing online theo hình thức Infographics: Đây được xem là một dạng chiến lược nhận được nhiều sự chú ý và thu hút tối đa sự quan tâm của khách hàng khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội.
  • Chiến lược content marketing online theo hình thức Video: Là mô hình triển khai ngày càng phổ biến trên các nền tảng internet và mạng xã hội, Video trở thành công cụ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm nâng cao khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng. Đây là hình thức có thể giúp thúc đẩy khách hàng hành động vô cùng mạnh mẽ và được người dùng quan tâm, được chia sẻ một cách nhanh chóng.
hinh anh phat trien content marketing chia khoa vang dua doanh nghiep den gan hon voi khach hang so 1
Lập chiến lược bài bản là yếu tố giúp xây dựng content marketing thành công

Tạo ra nhiều nội dung thu hút

Đây chính là bước quan trọng để xây dựng chiến lược content marketing online hiệu quả, thành công. Điều này cần doanh nghiệp sản xuất nhiều nội dung chất lượng, sáng tạo, độc đáo để phục vụ cho mục tiêu. Khi xây dựng chiến lược, doanh nghiệp cần chú ý phân loại từng nhóm nội dung theo từng giai đoạn cụ thể.

Thường xuyên đánh giá, tối ưu content

Để có thể xây dựng chiến lược content marketing đạt chỉ tiêu, doanh nghiệp cần triển khai và thường xuyên đánh giá, tối ưu nội dung để có thể nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề cần sửa đổi, từ đó có sự bổ sung hoặc nâng cấp chất lượng cho bài viết, mang đến kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Các phương pháp đo lường hiệu quả của content marketing

Để có thể đo lường hiệu quả của content marketing, doanh nghiệp cần hiểu mục tiêu của chiến dịch là gì, từ đó xác định được chất lượng của kế hoạch. Dưới đây là một số cách doanh nghiệp có thể tham khảo khi đo lường hiệu quả, chất lượng của content marketing:

Doanh số: Đây là chỉ tiêu quan trọng nhất. Trên thực tế, tất cả các chỉ số đo lường cuối cùng đều phục vụ mục tiêu là tăng doanh thu cho doanh nghiệp và hình ảnh thương hiệu có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng.

Độ nhận diện thương hiệu: Chiến lược content marketing có sự liên quan trực tiếp đến việc xây dựng sự trung thành với thương hiệu của khách hàng và gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Để đạt được mục tiêu này, các bài viết content marketing cần cung cấp những thông tin có giá trị để tạo ấn tượng tốt và giữ vững mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Sự trung thành với thương hiệu: Mối quan hệ với khách hàng là vô cùng quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần chú ý, quan sát tất cả những hoạt động, xu hướng, chiến thuật để duy trì mối quan hệ với khách hàng. Việc cung cấp những nội dung hữu ích và giá trị sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp – khách hàng.

Sự tương tác: Không chỉ đơn giản là chia sẻ nội dung một chiều, doanh nghiệp cần thu hút tối đa khách hàng tương tác bài viết. Những cuộc đối thoại giữa thương hiệu với khách hàng đóng vai trò rất quan trọng, giúp xây dựng niềm tin cho khách hàng mục tiêu và có thể “gom” một lượng không nhỏ với khách hàng phân khúc tiềm năng.

hinh anh phat trien content marketing chia khoa vang dua doanh nghiep den gan hon voi khach hang so 2
Phương pháp đo lường hiệu quả của content marketing thông qua chỉ số tương tác

Đối tượng khách hàng tiềm năng: Khách hàng tiềm năng (tên tiếng Anh là leads) là đối tượng khách hàng có hành động hoặc thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp sau các chiến dịch content marketing. Đây chính là phân khúc khách hàng tiềm năng bởi có thể không sử dụng sản phẩm/ dịch vụ nhưng có khả năng chi trả, mua hàng. Số lượng và chất lượng của phân khúc này là chỉ số quan trọng giúp thể hiện tính hiệu quả của hoạt động content marketing.

Kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về việc xây dựng content marketing online cũng như các phương pháp đo lường hiệu quả chiến lược. Hy vọng qua những thông tin này giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách thức triển khai ra được một chiến lược content marketing hiệu quả, từ đó mang lại giá trí cao cho doanh nghiệp.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy