Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Cập nhật quy tắc viết content marketing website chuẩn SEO năm 2023

Các công cụ tìm kiếm hiện nay ngày càng được nâng cấp thông minh hơn nhằm làm hài lòng người dùng. Để tiếp cận khách hàng một cách tối ưu nhất, content chuẩn SEO là yếu tố bắt buộc, đặc biệt với content marketing website. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về dịch vụ SEO, bài viết chuẩn SEO và các quy tắc để viết content chuẩn SEO.

Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Trước khi hiểu về một bài viết chuẩn SEO, quý khách hàng cần hiểu SEO là gì. Trước tiên, SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc này sẽ giúp cho website có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Mục đích của SEO chính là tăng số lượng và chất lượng traffic.

Chuẩn SEO là chuẩn cả về nội dung và kỹ thuật. Như vậy, một bài viết chuẩn SEO là bài viết có thể cân bằng cả hai yếu tố: làm hài lòng trải nghiệm của người dùng và bộ máy tìm kiếm.

Hinh anh cap nhat quy tac viet content marketing website chuan seo nam 2022 so 1
Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Một bài viết có nội dung chuẩn SEO cần dựa trên các tiêu chí sau:

 • Hiểu về sản phẩm/dịch vụ đang viết: Việc này giúp người viết khai thác được tối đa thông tin về sản phẩm/dịch vụ, những nội dung có thể hấp dẫn, thu hút khách hàng. Khi đã hiểu rõ về những gì sắp viết, quá trình truyền đạt sẽ trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn.
 • Giọng văn: Tùy thuộc vào từng thương hiệu sẽ có giọng văn khác nhau. Người viết cần hiểu rõ tính cách của thương hiệu để có cách viết, cách xưng hô phù hợp.
 • Thông tin bài viết: Các bài SEO thường cung cấp thông tin nên người viết cần đảm bảo tính xác thực, có nguồn dẫn uy tín nhằm nâng cao giá trị bài viết. Tuyệt đối không copy paste thông tin từ các bài viết khác mà chỉ nên tham khảo ý đúng.
 • Đảm bảo các tiêu chí SEO: Người viết cần tập trung vào các yếu tố H1, H2, Title, Meta Description, Alt, Keyword… để người đọc có thể hiểu rõ ràng chủ đề của bài viết.

Vai trò của bài viết website chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO có vai trò vô cùng quan trọng đối với website. Bài SEO không chỉ giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà con giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với nhóm khách hàng tiềm năng.

Hinh anh cap nhat quy tac viet content marketing website chuan seo nam 2022 so 2
Tầm quan trọng của bài viết chuẩn SEO cho website
 • Tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Một bài viết đáp ứng được đầy đủ tiêu chí SEO sẽ giúp bộ máy tìm kiếm đánh giá website của doanh nghiệp đó cao hơn so với các đối thủ. Từ đó, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ đấy thứ hạng bài viết lên cao hơn.

 • Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng dễ dàng

Một bài viết chuẩn SEO không chỉ tối ưu các công cụ tìm kiếm mà còn đảm bảo nội dung thu hút người đọc, đánh đúng tâm lý khách hàng. Một bài viết chuẩn SEO sẽ dễ dàng lên top Google, tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng đồng thời giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và thúc đẩy quyết định có nên mua hàng hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

 • Tăng thêm thu nhập từ website

Mục đích khi tạo website hay viết bài chuẩn SEO của cá nhân hay doanh nghiệp đều nhằm mục đích tăng doanh thu. Một website có nhiều bài viết chuẩn SEO sẽ dễ dàng lên top, từ đó nâng cao giá trị website.

Các quy tắc viết content website chuẩn SEO

 • Một bài viết chuẩn SEO cần cung cấp thông tin chính xác, có chọn lọc, mạch lạc, không lạc đề.
 • Nghiên cứu chọn từ khóa chính và từ khóa phụ phù hợp, có thể gây ấn tượng với người đọc chỉ qua Title, nhắm trúng insight khách hàng.
 • Chú trọng vào tiêu đề và phần đầu, đây là phần để khách hàng quyết định có nên tiếp tục đọc nội dung cả bài.
 • Chèn Keyword trong H1, H2, H3, Internal link, đoạn đầu của nội dung chính, Meta Title, Meta Description. Không nhét từ khóa vào toàn bộ heading, sẽ dễ gây nhàm chán cho người đọc.
 • Bôi đậm hoặc in nghiêng các từ, cụm từ hoặc câu quan trọng.
 • Một bài viết chuẩn SEO không chỉ chú trọng vào phần chữ, hình ảnh cũng vô cùng quan trọng. Ảnh minh họa cần phù hợp với nội dung bài viết.
 • Ảnh tối ưu cần đảm bảo các yếu tố: từ khóa trong URL, title ảnh, thẻ alt, caption ảnh.
 • Sử dụng Internal Link để dẫn link tới các bài viết sâu hơn trên cùng một website.
 • Mật độ từ khóa chính nên xuất hiện trong khoảng 1% – 5%.
 • Thêm các bài viết có liên quan với nội dung đang viết trong cùng một website.
 • Các bài có nội dung dài (khoảng 700 – 2000 chữ) thường có khả năng được xếp hạng cao hơn.

Hiện nay, rất nhiều Agency cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp, uy tín, tư vấn và hỗ trợ các giải pháp Marketing nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp. TMA Việt Nam tự hào với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, sẽ đồng hành và từng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về một bài viết chuẩn SEO. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn vận dụng tối đa các kỹ thuật SEO cần thiết để nâng cao thứ hạng website.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy