Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Doanh nghiệp nên tự viết hay thuê dịch vụ content quảng cáo facebook?

Là nền tảng mạng xã hội có lượng tương tác đứng đầu thế giới, facebook đang là mảnh đất màu mỡ mà bất kỳ doanh nghiệp nay cá nhân nào hướng tới chiến lược content marketing facebook. Nhưng doanh nghiệp nên tự viết hay thuê ngoài dịch vụ viết content để quảng cáo facebook? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của mỗi loại hình.

Content facebook là gì?

Content được hiểu là nội dung, content facebook là những nội dung đăng tải trên facebook. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của mạng xã hội, các doanh nghiệp đã tận dụng tối đa công cụ marketing content facebook nhằm mục đích PR và quảng cáo.

Content facebook đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin về sản phẩm cũng như quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, bởi lẽ, facebook đang là một mạng xã hội có thể tiếp cận công chúng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Khác với các loại content website hay blog, content facebook thường sẽ chú trọng nhiều hơn vào hình ảnh, ít chữ, thông tin dễ nhớ, clip tạo viral cao.

Hinh anh doanh nghiep nen tu viet hay thu ngoai dich vu content facebook so 1
Content facebook là gì?

Ưu nhược điểm khi tự viết content quảng cáo facebook

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách tài chính hạn hẹp, đặc biệt là những thương hiệu mới ra mắt, việc tự viết content facebook để quảng cáo facebook luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, điều này cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

Tiết kiệm chi phí: Nếu sử dụng các dịch vụ thuê ngoài từ các đơn vị Agency chuyên về lĩnh vực marketing, ngân sách bỏ ra cho một chiến dịch truyền thông thường rất lớn. Trong khi đó, chủ doanh nghiệp có thể tự làm marketing cho với mức chi phí gần như bằng 0. Tuy nhiên “không có gì là miễn phí” việc tự viết content marketing có thể giúp doanh nghiệp không mất quá nhiều chi phí nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian để thực hiện. Chưa tính đến việc công sức và thời gian bỏ ra rất lớn nhưng hiệu quả truyền thông lại không cao.

Truyền tải thông điểm theo ý muốn: Đây có thể được đánh giá là ưu điểm vượt trội của việc tự viết content facebook, bởi khi thuê dịch vụ ngoài sẽ có thể xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên khi không tìm được những điểm chung trong mong muốn. Nếu bạn chủ động tự viết content marketing facebook, tất cả các sản phẩm từ nội dung đến thông điệp của chiến dịch sẽ mang đúng tinh thần và cá tính riêng biệt của doanh nghiệp bạn.

Chủ động về mặt thời gian: Khi sử dụng các dịch vụ thuê ngoài, để đạt được hiệu quả cao nhất trong chiến dịch marketing, agency sẽ cần một quy trình từ việc lấy ý tưởng, lên nội dung, duyệt lại theo yêu cầu trước khi cho ra sản phẩm cuối cùng. Việc này khiến nhiều doanh nghiệp mong muốn đăng tải nội dung, hình ảnh mới mẻ ngay lập tức sẽ khá khó khăn. Trong khi đó, tự viết content marketing facebook sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thời gian.

Ưu nhược điểm khi thuê ngoài dịch vụ content quảng cáo facebook

Đối với những thương hiệu có tiếng F&B sẵn sàng “chi mạnh tay” cho dịch vụ viết content facebook với mong muốn đạt được hiệu quả cao trong việc truyền thông và quảng cáo facebook. Dù phải bỏ ra một khoản ngân sách lớn song không thể phủ nhận những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị agency.

Sự chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm: Là một công ty agency nên họ thường triển khai rất nhiều chiến lược quảng cáo cho nhiều thương hiệu khác nhau. Với những kinh nghiệm từ những chiến dịch lớn nhỏ trước đó, họ có thể thấu hiểu những sở thích, nhu cầu của các đối tượng khách hàng trong lĩnh vực đó, đảm bảo tính hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo cao nhất. Hơn nữa, tất cả quy trình từ việc lên ý tưởng, lên kế hoạch và thực thi chiến dịch đều được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và bài bản nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao chắc chắn sẽ mang đến những bài quảng cáo facebook chất lượng nhất.

Đa lĩnh vực, đa phong cách: Việc thuê ngoài dịch vụ viết content facebook có thể đáp ứng được số lượng bài viết lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang nhiều phong cách, màu sắc khác nhau, đảm bảo không bị trùng lặp hay nhành chán. Điều này sẽ rất khó đối với những doanh nghiệp lựa chọn tự viết content facebook với 1 – 2 nhân viên content nội bộ.

Đảm bảo tính hiệu quả trong quảng cáo facebook: Nếu doanh nghiệp lựa chọn việc tự viết content facebook không thể đảm bảo được hiệu quả, trong khi thuê dịch vụ agency hoàn toàn có thể đảm bảo điều này. Bên cạnh đó, agency có hệ thống quy mô để đo lường hiệu quả chính xác và nhanh chóng. Từ đó, họ có thể điều chỉnh chiến lược quảng cáo theo từng giai đoạn để đạt được kết quả như mong đợi.

Hinh anh doanh nghiep nen tu viet hay thu ngoai dich vu content facebook so 2
Ưu điểm khi thuê dịch vụ content facebook ngoài

Khi nào nên thuê ngoài dịch vụ content facebook?

Với sự bùng bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang hình thức digital marketing nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Điều đó kéo theo dịch vụ marketing online cũng phát triển mạnh mẽ. Vậy khi nào nên sử dụng dịch vụ dịch vụ content facebook?

  • Chưa xác định rõ hướng phát triển của doanh nghiệp

Là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến được nhiều người lựa chọn, facebook đang được rất nhiều doanh nghiệp hướng tới. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thu hút và tiếp cận người đọc một một cách dễ dàng. Bởi quá trình tiếp cận khách hàng cần thời gian dài và chiến lược phát triển rõ ràng. Một đơn vị cung cấp dịch vụ content marketing facebook với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

  • Không có chuyên môn về content marketing facebook

Content facebook không chỉ dừng lại ở truyền thông, cần phải có kế hoạch rõ ràng về ý tưởng, nội dung, định vị người tiêu dùng là ai… Những điều này nằm trong phạm trù của một công ty dịch vụ marketing thuê ngoài. Với đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn cao, dịch vụ thuê ngoài hoàn toàn có đủ khả năng mở rộng khách hàng tiềm ẩn và giữ chân khách hàng hiện tại cho doanh nghiệp.

  • Khả năng cạnh tranh với các đối thủ

Đối thủ của doanh nghiệp quá sáng tạo, có những chiến lược chuyên nghiệp trên facebook, … Trong khi đó, doanh nghiệp của bạn đang bí ý tưởng, nguồn nhân lực hạn chế,… thuê dịch vụ marketing ngoài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để có thể lấy lại thị phần của doanh nghiệp từ đối thủ cạnh tranh.

Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về content quảng cáo facebook và những ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ agency. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được phương án hợp lý nhất trong chiến dịch marketing online của mình.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy