Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Cần chuẩn bị gì để chạy quảng cáo Facebook?

Quảng cáo Facebook đang là một trong những công cụ marketing online hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy cần chuẩn bị những gì để tiến hành chạy quảng cáo Facebook? Cùng TMA Việt Nam tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Kiến thức tổng quan về quảng cáo Facebook

Trước khi thực hiện kế hoạch Facebook Ads, người thực hiện cần nắm rõ những kiến thức cơ bản về công cụ marketing này. Vậy quảng cáo Facebook là gì? Facebook Ads (hay còn gọi là quảng cáo Facebook) là hình thức doanh nghiệp trả tiền cho Facebook để được hiển thị bài quảng cáo trên bảng tin của nhóm khách hàng có nhu cầu về sản phẩm.

Nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên quảng cáo Facebook đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Facebook cung cấp cho người dùng hàng loạt tính năng phù hợp với từng mục đích quảng cáo. Là một người chạy Ads hiệu quả, bạn cần hiểu rõ được từng mục và từng tính năng để tận dụng được tối đa công năng của mỗi tùy mục.

hinh anh can chuan bi gi de chay quang cao facebook so 1
Quảng cáo Facebook – công cụ marketing online hiệu quả

Ngoài ra, khi chạy quảng cáo Facebook, người làm marketing không chỉ cần giỏi chuyên môn mà còn cần hiểu rõ đặc tính của dòng sản phẩm đang chạy quảng cáo cũng như hành vi và đặc điểm của nhóm khách hàng mục tiêu để thiết lập chiến dịch cho phù hợp.

Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu công cụ Facebook Ads, bạn cần tìm hiểu rõ những khái niệm và thuật ngữ cơ bản để có thể đọc hiểu các tài liệu liên quan cũng như học hỏi được kinh nghiệm từ những người làm cùng chuyên môn. Nắm được các thuật ngữ chuyên ngành, người làm Facebook Ads mới hiểu được các chỉ số kết quả của chiến dịch quảng cáo đang thực hiện.

Một số thuật ngữ cơ bản bạn cần tìm hiểu như sau:

 • Múi giờ
 • Tiếp cận
 • Ngân sách
 • Cắn tiền (Trừ tiền)
 • Cost (chi phí)
 • CPM (chi phí cho 1000 lần quảng cáo được hiển thị)
 • CPC (chi phí cho mỗi lần khách hàng nhấp vào liên kết)
 • Chạy bùng quảng cáo
 • Target
 • Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ
hinh anh can chuan bi gi de chay quang cao facebook so 2
Cách target khi chạy quảng cáo Facebook

Giá cả cho một chiến dịch quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng bởi lượt tương tác của khách hàng. Người dùng Facebook càng tương tác nhiều, giá quảng cáo sẽ càng “rẻ”. Ngoài ra, tính cạnh tranh trên thị trường cũng có thể ảnh hưởng đến giá quảng cáo: cạnh tranh càng cao giá quảng cáo càng đắt và ngược lại.

Công cụ để quảng cáo Facebook

Trước khi chạy quảng cáo Facebook, ngoài những kiến thức chuyên môn, người thực hiện cũng cần chuyển bị một số công cụ cần thiết như:

Thẻ Visa/Mastercard

Bạn cần sở hữu thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như Visa hoặc Mastercard để thanh toán quảng cáo Facebook.

Trình quảng cáo sẽ cung cấp cho người dùng một tùy mục để nhập thông tin thẻ. Bạn chỉ cần nhập đúng thông tin và việc liên kết thẻ với tài khoản sẽ được tự động tiến hành. Lưu ý, khi liên kết thẻ hãy lựa chọn đúng múi giờ mong muốn cho tài khoản quảng cáo của bạn. Múi giờ sẽ có ảnh hưởng lớn đến thời gian chiến dịch quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả.

hinh anh can chuan bi gi de chay quang cao facebook so 3
Thẻ Visa dùng để chạy quảng cáo Facebook

Người chạy quảng cáo sẽ được phép “ghi nợ” với Facebook (chạy quảng cáo trước và chi phí sẽ được cộng dồn đến một hạn mức nhất định tùy vào chất lượng tài khoản chạy quảng cáo). Tuy nhiên, Facebook cũng cần đảm bảo sẽ được thanh toán theo đúng hạn mức đã quy định. Vì vậy, khi liên kết thẻ với tài khoản quảng cáo, Facebook sẽ tự động trừ một số tiền nhỏ trong tài khoản của bạn. Đừng lo lắng khi gặp tình trạng đó, Facebook sẽ tự động hoàn trả lại ngay sau khi xác nhận được tài khoản đó có tiền.

Một số thẻ ngân hàng có dịch vụ thanh toán quốc tế ổn định và được hỗ trợ phí giao dịch khi chạy Ads mà nhiều người làm quảng cáo khuyên dùng như: Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng VPbank, ACB, Techcombank, BIDV,…

Tài khoản chạy quảng cáo

Để tiến hành chạy Ads, bạn cần tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Có 2 loại tài khoản như sau:

 • Tài khoản cá nhân: Đây là loại tài khoản phổ thông, dễ dàng tạo lập
 • Tài khoản Business: Đây là tài khoản Facebook cấp riêng cho các doanh nghiệp và tổ chức, hỗ trợ hoạt động bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mục tiêu.

Với những người mới chạy quảng cáo Facebook, tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa rất thường xuyên xảy ra. Đừng quá lo lắng, hiện nay đội ngũ chạy Ads chuyên nghiệp đã có rất nhiều cách để “kháng” tài khoản giúp bạn. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc thuê dịch vụ chăm sóc tài khoản quảng cáo từ một đơn vị uy tín.

hinh anh can chuan bi gi de chay quang cao facebook so 4
Tài khoản chạy quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Fanpage chạy quảng cáo

Bạn không thể chạy quảng cáo trên Facebook cá nhân. Mọi bài viết, video, hình ảnh quảng cáo đều cần được đặt trên Fanpage. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một Fanpage với đầy đủ thông tin cơ bản về doanh nghiệp, tổ chức, ngành hàng, sản phẩm để cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng.

Chạy quảng cáo Fanpage sẽ đạt hiệu quả cao khi Fanpage của bạn có độ uy tín lớn: được thành lập trong thời gian dài, có đầy đủ thông tin, bài viết được cập nhật thường xuyên, liên tục và đặc biệt là có lượt tương tác lớn.

Do đó, bạn không nên sử dụng một Fanpage trắng để chạy bài quảng cáo sản phẩm. “Nuôi Fanpage” là điều bạn nên làm đầu tiên. Hãy chạy những bài tăng tương tác cho Fanpage và bài viết trên Fanpage trước khi thiết lập chiến dịch thu thông tin khách hàng.

Kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ trước khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu có nhu cầu thuê ngoài dịch vụ Facebook Ads, Quý khách hàng hãy liên hệ với TMA Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên trẻ, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, uy tín nhất.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy