Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

5 phút đọc nhanh về content SEO

Content SEO là gì và tại sao cần đầu tư cho content SEO? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều chủ doanh nghiệp. Thực tế, content SEO là một phần quan trọng trong các chiến lược SEO. Cùng tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong bài viết dưới đây.

Khái niệm content SEO là gì?

Để có cái nhìn cụ thể hơn về content SEO, hãy cùng bóc tách khái niệm này thành hai phần

  • SEO (search engine optimization): được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tối ưu trang web nhằm mục đích tăng tỷ lệ xuất hiện của trang trên các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google…
  • Content: bao gồm tất cả những thông tin được xuất bản trực tuyến trên trang web và được mọi người tiếp nhận trong quá trình truy cập trang web: nội dung trang web, bài đăng trên blog, video, hình ảnh…

Nhìn chung, content SEO là những nội dung được xuất bản trực tuyến để tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Content SEO được triển khai để tối ưu nội dung xung quanh một từ khóa cụ thể. Content SEO là yếu tố quan trọng hàng đầu được Google xem xét để đánh giá và xếp hạng trang web trên trang kết quả tìm kiếm.

hinh anh 5 phut doc nhanh ve content SEO so 1
Content SEO là gì?

Các loại content SEO phổ biến

Hiện nay, content SEO ngày càng được ưa chuộng và được phát triển thành nhiều loại hình khác nhau. Dưới đây là một số loại content SEO phổ biến mà các doanh nghiệp có thể khai thác cho website của mình:

Trang sản phẩm (product page)

Đây là dạng content SEO phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ trang web nào. Trang sản phẩm cung cấp cho người dùng các thông tin, chủ đề liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là nơi để doanh nghiệp tạo ấn tượng, thu hút khách hàng, xây dựng niềm tin thương hiệu và tăng lượt traffic cho website của mình.

hinh anh 5 phut doc nhanh ve content SEO so 2
Trang sản phẩm của một doanh nghiệp giày

Bài đăng blog (blog post)

Blog là một trong những hình thức phù hợp nhất để áp dụng các kỹ thuật viết chuẩn SEO hiệu quả. Các bài đăng blog có khả năng thu hút liên kết nhiều hơn các trang sản phẩm. Hơn nữa, đây còn là một cách để doanh nghiệp thể hiện tính chuyên môn của mình về lĩnh vực họ đang kinh doanh.

Bài báo (article)

Đây là loại content SEO có thể dễ dàng tìm thấy trên hầu hết các website báo chí. Thông thường, đó sẽ là các bài phỏng vấn, tin tức nổi bật, tin tức mới nhất…

hinh anh 5 phut doc nhanh ve content SEO so 3
Content SEO dạng bài báo

Dạng danh sách (list)

Content SEO danh sách thực chất chỉ là một loạt bài báo hay bài đăng blog được trình bày dưới dạng danh sách liệt kê. Tiêu đề của các bài SEO này thường được viết theo cấu trúc: “Top 10 agency cung cấp giải pháp Marketing hàng đầu hiện nay” hoặc “15 mẹo viết content SEO hiệu quả.”

Dạng hướng dẫn (guide)

Content SEO dạng hướng dẫn thường được sử dụng để giải thích, trình bày các thức để làm một việc gì đó. Doanh nghiệp có thể đăng hướng dẫn đầy đủ trên website của mình hoặc đăng một bản tóm tắt và yêu cầu người dùng điền vào mẫu đăng ký để đọc được toàn bộ hướng dẫn. Tuy nhiên, cần lưu ý việc đặt đăng ký sẽ làm giảm hiệu quả SEO của nội dung đó.

Dạng video

Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng ưa chuộng các hình thức truyền tải thông tin dưới dạng video. Do đó, doanh nghiệp có thể cân nhắc sáng tạo video để tăng khả năng cạnh tranh cho từ khóa trên các trang đầu thay vì một đoạn văn bản. Dạng content SEO này có thể dễ dàng được tìm thấy trên các trang mạng xã hội như YouTube, TikTok…

hinh anh 5 phut doc nhanh ve content SEO so 4
Content SEO dạng video

Dạng Infographics

Đây là hình thức content được trình bày dưới dạng hình ảnh chứa nhiều thông tin (đô thị, biểu đồ…) về một chủ đề nhất định. Trong tình hình người duyệt web đang bị quá tải với lượng thông tin phải tiếp nhận, rõ ràng infographics là một giải pháp hoàn hảo để giữ thông tin ngắn gọn, được trình bày theo những cách dễ hiểu và thu hút nhất. Tuy nhiên, điểm hạn chế khi sử dụng loại nội dung này là công cụ tìm kiếm không thể đọc nội dung, từ đó khó tối ưu.

Tại sao doanh nghiệp cần đầu tư cho content SEO

Content đóng vai trò quan trọng đối với sự thành bại của một chiến dịch SEO. Dưới đây là một số lí do vì sao doanh nghiệp nên đầu tư vào content SEO:

  • Content SEO là công cụ tăng traffic hiệu quả cho website. Content hấp dẫn sẽ giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Content SEO giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp, tăng lượt chuyển đổi trên trang web mà không cần mất một khoản phí nào.
  • Content SEO giúp đưa website lên top Google bền vững, tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.
hinh anh 5 phut doc nhanh ve content SEO so 5
Các doanh nghiệp hiện nay cần đầu tư cho content SEO

Kết

Trên đây là một số thông tin tổng quan nhất về content SEO. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức bổ ích để xây dựng được một chiến dịch marketing hiệu quả. Nếu quyết định đầu tư phát triển content SEO trên website của doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với TMA Việt Nam để được tư vấn và sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng cao.

admin2022
admin2022

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy