Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Cách triển khai content marketing hiệu quả

Content marketing là một trong những công cụ marketing hiệu quả, giúp xây dựng và thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, hình thức marketing đã trở thành công cụ marketing không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp. Vậy triển khai content marketing như thế nào là hiệu quả? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về content marketing

Khái niệm

Content marketing hay tiếp thị nội dung là một cách tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua việc tạo dựng và phân phối nội dung, thông điệp có giá trị, phù hợp với mối quan tâm của họ. Người dùng sẽ bị thu hút và nhận thấy lợi ích của sản phẩm/dịch vụ thông qua hình thức marketing này, từ đó thúc đẩy ý định mua hàng.

hinh anh huong dan cach trien khai content marketing hieu qua so 1
Content marketing mang đến những nội dung ý nghĩa cho người đọc

Các loại content marketing

 • Social Media

Social media là một trong số các loại content marketing phổ biến, luôn được ưu tiên áp dụng hàng đầu. Tính hiệu quả của content marketing trên social media có thể được kiểm nghiệm thông qua số liệu phân tích về mức độ tương tác của người xem như lượt like, share, comment. Qua đó, bạn có thể nhanh chóng xác định loại nội dung phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

hinh anh huong dan cach trien khai content marketing hieu qua so 2
Social media là hình thức content marketing được sử dụng rộng rãi
 • Blog

Đây là một trong những loại content marketing phổ biến, được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Hiện nay, nội dung trên blog không còn bị gói gọn trong việc giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Thay vào đó, các doanh nghiệp chọn cách sáng tạo ra những nội dung có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ, tạo ra sự thu hút đối với khách hàng tiềm năng.

hinh anh huong dan cach trien khai content marketing hieu qua so 3
Blog là hình thức content marketing phổ biến nhất
 • Email

Dù đã xuất hiện từ lâu song Email marketing vẫn là hình thức content marketing được sử dụng phổ biến và chưa có dấu hiệu “lỗi thời”. Thông qua hình thức content marketing này, bạn có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mới, thông báo các chương trình khuyến mãi hay nhắc nhở khách hàng về quá trình mua hàng chưa hoàn thành bằng nhiều hình thức khác nhau như form khảo sát, video, hình ảnh,…

hinh anh huong dan cach trien khai content marketing hieu qua so 4
Content marketing qua email ra đời từ rất lâu
 • Video

Video hiện đang là hình thức content marketing dẫn đầu trong ngành tiếp thị. Những video sáng tạo, nội dung hấp dẫn sẽ thu hút được sự tương tác cao từ khách hàng. Ngoài Youtube, việc xây dựng content marketing trên nền tảng Tiktok cũng mang lại hiệu quả cao.

hinh anh huong dan cach trien khai content marketing hieu qua so 5
Những video content marketing thu hút lượt tương tác khủng
 • Infographics

Bên cạnh các hình thức content marketing kể trên, việc sử dụng Infographic (hình ảnh kèm thông tin dưới dạng biểu đồ, số liệu, các biểu tượng,…) cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi tính chính xác và dễ tiếp cận khách hàng.

Visual content

Visual content (nội dung thị giác) là dạng content gắn liền với biểu đồ, hình ảnh, infographic, gif… hơn là văn bản đơn thuần. Visual content được đánh giá là mang lại hiệu quả cao hơn các dạng content khác do phần lớn thông tin được não bộ con người tiếp nhận có liên quan đến thị giác. Con người cũng có khuynh hướng xử lý và phản hồi thông từ hình ảnh tốt hơn so với con chữ.

CTA

CTA - Call to action (kêu gọi hành động) là yếu tố đóng vai trò khuyến khích khách hàng thực hiện hành động một hành động cụ thể sau khi tương tác với content như để lại số điện thoại/thông tin liên lạc, đăng ký nhận thông tin chi tiết, điền form đăng ký, click đọc thêm bài viết liên quan, mua hàng… CTA nên đơn giản, rõ ràng, dễ gây chú ý và đủ sức mời gọi.

Keyword

Trong thuật ngữ content marketing, keyword được hiểu là từ khóa, thường xuất hiện ở tiêu đề và lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài viết. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… sẽ dựa vào keyword để xác định nội dung của một website.
Infographics có tính chính xác và hiệu quả cao

Các thuật ngữ phổ biến trong content marketing

 • Visual content

Visual content (nội dung thị giác) là dạng content gắn liền với biểu đồ, hình ảnh, infographic, gif… hơn là văn bản đơn thuần. Visual content được đánh giá là mang lại hiệu quả cao hơn các dạng content khác do phần lớn thông tin được não bộ con người tiếp nhận có liên quan đến thị giác. Con người cũng có khuynh hướng xử lý và phản hồi thông từ hình ảnh tốt hơn so với con chữ.

 • CTA

CTA – Call to action (kêu gọi hành động) là yếu tố đóng vai trò khuyến khích khách hàng thực hiện hành động một hành động cụ thể sau khi tương tác với content như để lại số điện thoại/thông tin liên lạc, đăng ký nhận thông tin chi tiết, điền form đăng ký, click đọc thêm bài viết liên quan, mua hàng… CTA nên đơn giản, rõ ràng, dễ gây chú ý và đủ sức mời gọi.

 • Keyword

Trong thuật ngữ content marketing, keyword được hiểu là từ khóa, thường xuất hiện ở tiêu đề và lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài viết. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… sẽ dựa vào keyword để xác định nội dung của một website.

 • Landing page

Landing page hay trang đích là một webpage trên website dùng để cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ nhằm tăng lượt truy cập và thu hút người đọc thực hiện một hành động cụ thể.

 • CMS

CMS là viết tắt của cụm từ tiếng anh Content Management System (hệ thống quản lý nội dung). Đây là phần mềm cho phép người dùng thao tác, quản lý website và blog. WordPress là một loại CMS phổ biến.

 • Lead

Trong marketing, lead được hiểu là khách hàng tiềm năng. Đây là đối tượng/nhóm quan tâm hay có nhu cầu với sản phẩm/dịch vụ thể hiện thông qua hành động tương tác, phản hồi thông tin mà bạn đưa ra.

Quy trình viết content marketing cơ bản

Quy trình 7 bước viết content marketing cơ bản:

 • Bước 1: Lên ý tưởng viết content

Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ những gì bạn muốn đạt được thông qua việc lên ý tưởng nội dung. Bạn có thể đưa ra ý tưởng của cá nhân hoặc thuê một tổ chức khác thực hiện.

 • Bước 2: Chọn tiêu đề phù hợp và hấp dẫn

Tiêu đề là thứ người đọc nhìn thấy và chú ý đầu tiên. Một tiêu đề hay, hấp dẫn sẽ để lại ấn tượng với đọc giả, kích thích họ đọc tiếp nội dung bài viết. Tiêu đề bài viết cần ngắn gọn, súc tích song vẫn phải bao quát được nội dung toàn bài.

 • Bước 3: Phác thảo bài viết

Việc lên dàn ý, phác thảo trước nội dung giúp cho các ý tưởng được liên kết và thống nhất với nhau thông qua cách sắp xếp các ý theo trình tự nhất định.

 • Bước 4: Nghiên cứu thêm các bài viết khác

Bạn nên tìm kiếm, đọc thêm các bài viết tương tự để có thêm ý tưởng liên quan, biết cách sắp xếp nội dung sao cho logic. Điều này giúp bạn cải thiện bài viết đáng kể và có nhiều ý tưởng hơn để triển khai nội dung.

 • Bước 5: Đánh giá bản thảo

Bước này rất quan trọng bởi nó giảm thiểu tối đa các lỗi phát sinh trong quá trình viết mà không cần kiểm chứng kỹ.

 • Bước 6: Đọc và rà soát

Trong bước này, người viết phải kiểm tra cẩn thận về ngữ pháp, cách sử dụng từ, cách viết,… Việc mắc một lỗi nhỏ khiến cho bài viết trở nên không chuyên nghiệp và rất có thể người đọc sẽ bỏ dở.

 • Bước 7: Xuất bản

Trước khi xuất bản, người viết cần thực hiện xem lướt lại để đảm bảo rằng tác phẩm đã hoàn chỉnh về độ dài đoạn và bố cục. Nếu chưa, bạn có thể điều chỉnh lại sao cho phù hợp và logic nhất. Cuối cùng, bạn sẽ xuất bản bài viết, đăng lên các nền tảng xã hội.

Kết

Việc thực hiện content marketing hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao doanh thu và lợi nhuận một cách nhanh chóng. Bài viết trên là những thông tin chi tiết về content marketing, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề này.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy