Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Zalo Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả

Hiện nay, chạy quảng cáo Zalo đang là hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ lượng người dùng “khổng lồ” với sự tương tác lớn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tổng quan cùng những cách chạy Zalo Ads hiệu quả nhất.

Khái niệm Zalo Ads

Zalo Ads (còn được gọi là chạy quảng cáo Zalo) là hệ thống tự động chạy các bài quảng cáo trên nền tảng Zalo, giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ra các chiến dịch marketing hiệu quả và tiếp cận đến khách hàng mục tiêu một cách thuận tiện nhất.

Hệ thống nền tảng Zalo bao gồm: ứng dụng Zalo, Zing MP3, Báo mới, News Zing. Đây đều là những ứng dụng hàng đầu và được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, khi chạy quảng cáo trên hệ thống nền tảng Zalo, doanh nghiệp có thể đồng bộ giữa các ứng dụng để tăng hiệu quả trong quá trình truyền thông marketing của mình.

hinh anh zalo ads la gi cach chay zalo ads hieu qua so 1
Zalo Ads là hình thức quảng cáo hiệu quả

Vì sao nên sử dụng phương pháp chạy quảng cáo Zalo?

Hiện nay, Zalo đang là ứng dụng liên lạc thân thiện do người Việt sáng lập và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Theo thống kê, lượt truy cập hàng tháng của Zalo đạt 74,7 triệu (tháng 2/2022) cao hơn cả Facebook là 67,8 triệu. Với con số khổng lồ này, Zalo không chỉ là ứng dụng nhắn tin, gọi điện trực tuyến được ưa chuộng nhất Việt Nam mà còn là kênh tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Tại sao nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn chạy quảng cáo trên Zalo? Dưới đây là một số thông tin theo thống kê từ Zalo:

 • Khả năng mua hàng: phần lớn người dùng Zalo có độ tuổi từ 18-35. Đây là độ tuổi trẻ tiềm năng và có nhu cầu mua sắm cao.
 • Tỷ lệ tiếp cận khách hàng: với một bài đăng ở Zalo, tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng là 100% đối với tất cả những người theo dõi Zalo của page của doanh nghiệp.
 • Khả năng kết nối với khách hàng cao: Khi sử dụng Zalo, người dùng cần phải có số điện thoại của người khác để kết bạn. Điều này hỗ trợ quá trình tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn nhờ việc gọi điện trực tiếp thay vì chờ đợi tin nhắn.
 • Tối ưu hóa chi phí: Zalo là thị trường còn mới, đồng nghĩa, với việc chưa có nhiều doanh nghiệp sử dụng nên đối thủ cạnh tranh ít và giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí marketing.
hinh anh zalo ads la gi cach chay zalo ads hieu qua so 2
Chạy quảng cáo Zalo giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả

Để đáp ứng nhu cầu quảng cáo khác nhau của các cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp, Zalo đã đưa ra các định dạng quảng cáo phù hợp với từng mục đích. Cụ thể:

Quảng cáo bằng tin nhắn

Khi chạy quảng cáo Zalo bằng tin nhắn, bạn cần chuẩn bị nội dung quảng cáo đầy đủ thông tin có thể là đoạn văn bản kết hợp hình ảnh hoặc video. Sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận người dùng thông qua mục tin nhắn trên Zalo bằng cách gửi đồng loạt đến người dùng trong nhóm đối tượng mà bạn đang hướng đến để chạy quảng cáo. Với hình thức chạy quảng cáo zalo bằng tin nhắn, chi phí quảng cáo sẽ chỉ được tính khi người dùng nhấp vào tin nhắn quảng cáo và đọc nội dung bạn muốn tiếp thị. Nên có thể thấy, việc chạy quảng cáo bằng tin nhắn Zalo giúp bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

hinh anh zalo ads la gi cach chay zalo ads hieu qua so 3
Giải pháp mới Zalo Ads: Quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo dùng Sticker

Hình thức quảng cáo này rất mới lạ và xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua những sticker thể hiện cảm xúc của người dùng khi nhắn tin. Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Zalo bằng Sticker:

 • Tiêu đề sticker không vượt quá 30 ký tự.
 • Zalo chỉ cho phép sticker sử dụng định dạng “PNG”, còn lại các định dạng khác Zalo hiện tại chưa hỗ trợ.
 • Kích thước cho sticker bao gồm 4 loại đó là 50×50, 130×130, 240×240 và 360×360.
 • Sẽ có 2 dạng sticker là sticker sound và sticker animation.
hinh anh zalo ads la gi cach chay zalo ads hieu qua so 4
Chạy quảng cáo trên Zalo bằng sticker

Quảng cáo trên nhật ký người dùng

Quảng cáo sẽ xuất hiện khi người dùng lướt nhật ký tương tự như khi lướt news feed của Facebook. Mô hình này khá phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội khác và cũng có một số lưu ý khi chạy ads trên nhật ký của Zalo, cụ thể:

 • Hình đại diện quảng cáo không được vượt quá kích thước 300×300, định dạng “PNG”.
 • Banner có kích thước chuẩn là 1200×900 và 1200×675.
 • Mô tả sản phẩm quảng cáo không quá 40 ký tự.
 • Mẫu tin quảng cáo có thể đính kèm lời kêu gọi như: đăng ký, tham gia, quan tâm … để dẫn đến Zalo OA của bạn.
hinh anh zalo ads la gi cach chay zalo ads hieu qua so 4
Chạy quảng cáo zalo trên trang nhật ký người dùng

Kết

Chạy quảng cáo Zalo giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả và tốn ít chi phí hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy