Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Vì sao nên thuê ngoài dịch vụ chạy quảng cáo Zalo?

Chạy quảng cáo Zalo là một phương pháp hoàn hảo, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện mục tiêu tiếp cận đến các đối tượng khách hàng hoặc giới thiệu sản phẩm nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Vậy tự chạy hay thuê ngoài dịch vụ quảng cáo Zalo mang lại hiệu quả cao hơn? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Chạy quảng cáo Zalo là gì?

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo trên nền tảng ứng dụng OTT (tiếng Anh là Over The Top) có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp, chủ cửa hàng tạo ra và quản lý các chiến dịch quảng cáo để tiếp cận đến các phân khúc khách hàng trên hệ sinh thái Zalo.

hinh anh vi sao nen thue ngoai dich vu chay quang cao zalo so 1
Chạy quảng cáo Zalo là gì?

Lợi thế sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Zalo:

 • Tối ưu chi phí: Là một thị trường mới trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, Zalo có mức độ cạnh tranh khá thấp so với các nền tảng khác. Vì vậy, thay vì dồn vào một thị trường có độ cạnh tranh cao, tiềm ẩn rủi ro thất bại cao, các doanh nghiệp có thể tham khảo và đầu tư vào hệ sinh thái Zalo để giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Lượng khách hàng “khổng lồ”: Sở hữu hơn 100 triệu người dùng với đa dạng đối tượng sử dụng, Zalo mang đến tiềm năng mua sắm trực tuyến lớn.
 • Tỷ lệ tiếp cận cao: Các bài viết mới sẽ liên tục thông báo đến lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp, cửa hàng có thể tiếp cận đến phân khúc khách hàng mỗi ngày.
 • Khả năng kết nối cao: Thông qua số điện thoại của khách hàng, đội ngũ chăm sóc của các doanh nghiệp có thể nhanh chóng giải quyết những vấn đề mà người dùng gặp phải, cung cấp chương trình khuyến mãi, chạy tiếp thị dễ dàng hơn.

Zalo Ads hỗ trợ đa dạng loại hình quảng cáo, đáp ứng nhiều mục đích khác nhau như:

 • Quảng cáo Zalo Official Account: Hình thức này giúp giới thiệu tài khoản Official Account của doanh nghiệp đến toàn bộ người dùng trong hệ thống Zalo. Dạng quảng cáo này giúp tăng độ nhận diện, sự quan tâm tâm của khách hàng đến tài khoản Official Account.
hinh anh vi sao nen thue ngoai dich vu chay quang cao zalo so 2
Chạy quảng cáo Zalo gồm nhiều loại hình
 • Quảng cáo Website: Quảng cáo Website hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ đến người dùng Zalo. Quảng cáo này giúp tăng lượt truy cập (hay còn gọi là traffic) cho trang website doanh nghiệp.
 • Quảng cáo sản phẩm: Dạng quảng cáo này giúp hỗ trợ doanh nghiệp, cửa hàng giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến người dùng Zalo. Quảng cáo sản phẩm có tính năng giới thiệu và bán sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp có trong tài khoản Official Account.
 • Quảng cáo bài viết: Quảng cáo này sẽ hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung trên nền tảng Zalo.
 • Quảng cáo video: Hình thức này hỗ trợ doanh nghiệp/ cửa hàng giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến người dùng Zalo một cách trực quan và sinh động hơn, giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Quảng cáo video giúp tăng lượt truy cập (hay còn gọi là traffic) cho trang website doanh nghiệp.
 • Quảng cáo form (Zalo form): Quảng cáo Zalo form có tính năng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, cho phép người dùng dễ dàng cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ. Tuy nhiên, hình thức này chỉ sử dụng cho một số ngành hàng: bất động sản, giáo dục, phương tiện di chuyển, tài chính – kinh doanh…
 • Quảng cáo tin nhắn: Dạng quảng cáo này giúp doanh nghiệp/ cửa hàng tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua tin nhắn trên hệ sinh thái Zalo. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập thông tin khách hàng, tư vấn trực tiếp 1 : 1 hoặc bán hàng trực tiếp trên Zalo. Giống như quảng cáo form, loại hình Zalo Ads này chỉ áp dụng cho một số ngành hàng theo Quy định sử dụng quảng cáo tin nhắn: bất động sản, giáo dục, phương tiện di chuyển, tài chính – kinh doanh…
 • Quảng cáo đăng tin: Quảng cáo đăng tin là loại hình dành riêng cho ngành bất động sản và phương tiện di chuyển (ô tô và xe cộ), giúp giới thiệu sản phẩm, nhắn tin và liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua tài khoản Zalo cá nhân (không cần tạo tài khoản Official Account của doanh nghiệp, cửa hàng)

Ưu điểm của thuê ngoài quảng cáo Zalo so với tự chạy

Với các doanh nghiệp, cửa hàng có kế hoạch kinh doanh và định hướng rõ ràng, sản phẩm/ dịch vụ đảm bảo chất lượng, khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên Zalo thuê ngoài sẽ mang về rất nhiều lợi ích tuyệt vời so với việc tự chạy như sau:

 • Tiết kiệm chi phí vận hành

Mức phí chi trả cho cơ sở quảng cáo bên ngoài trong một năm chỉ tương đương với lương tháng 1 – 2 nhân sự đội ngũ phòng marketing trong doanh nghiệp, cửa hàng. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ quảng cáo Zalo thuê ngoài có thể tiết kiệm chi phí vận hành cho các doanh nghiệp.

Thông thường, để xây dựng được đội ngũ marketing, doanh nghiệp cần có từ 4 – 6 thành viên, điều này sẽ cần một khoản chi phí cố định lớn đối với những doanh nghiệp vừa và startup. Bên cạnh đó, nhằm tiết kiệm chi phí, một số doanh nghiệp sẽ chỉ tuyển 1 nhân viên để xử lý những công việc liên quan đến chiến dịch quảng cáo. Việc này sẽ không đem lại hiệu quả cao bởi một người không thể đảm nhận hết khối lượng công việc của một phòng ban marketing.

Do vậy, các công việc marketing của doanh nghiệp được triển khai bởi dịch vụ quảng cáo Zalo bên ngoài với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm thực chiến, đầy đủ dịch vụ cơ bản bao gồm design, marketer, content – SEO… sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận, tận dụng được lợi thế về nguồn lực và thời gian, mang đến tính hiệu quả cao.

hinh anh vi sao nen thue ngoai dich vu chay quang cao zalo so 3
Thuê ngoài dịch vụ chạy quảng cáo Zalo giúp tiết kiệm chi phí vận hành
 • Tiết kiệm thời gian

Hầu hết các chiến dịch quảng cáo đều đảm bảo tiến độ thực hiện, cần triển khai sớm nhất để có thể cạnh tranh với đối thủ. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ marketing trong công ty sẽ mất nhiều thời gian, làm chậm trễ hiệu quả công việc.

Sử dụng dịch vụ quảng cáo Zalo thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp có giải pháp cho các vấn đề đang gặp phải, rút ngắn thời gian chuẩn bị và triển khai kế hoạch, mang đến chiến lược quảng cáo bài bản, đầy đủ nhất.

 • Cải thiện hiệu quả công việc

Việc doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ quảng cáo Zalo thay vì tự chạy, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, startup sẽ mang đến hiệu quả công việc và tốc độ phát triển cao cho doanh nghiệp.

Đội ngũ quảng cáo thường bị tác động và chịu sự chi phối bởi phòng kinh doanh, chiến lược bán hàng và tiếp thị, biên độ lợi nhuận… của doanh nghiệp, tạo sự áp lực nhất định, hạn chế và không thể nhanh chóng đưa ra được những ý tưởng marketing có tính đột phá, mới mẻ. Vì vậy, dưới góc nhìn khách quan kết hợp với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, sử dụng dịch vụ quảng cáo Zalo thuê ngoài sẽ mang đến những ý tưởng sáng tạo táo bạo, đột phá và phù hợp với thị yếu, đem tới hiệu quả tích cực hơn

Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ quảng cáo Zalo bên ngoài cũng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc startup chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tự thực hiện các chiến dịch một cách chuyên nghiệp.

Đồng thời, hình thức dịch vụ này cũng giúp cho các phòng ban khác trong doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả, đảm bảo chất lượng và tập trung tối đa cho công việc.

 • Hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Với dịch vụ quảng cáo Zalo thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ được làm việc cùng đội ngũ nhân viên được tuyển chọn, đào tạo theo quy trình chuyên nghiệp và khắt khe, sở hữu lượng kiến thức và kinh nghiệm thực chiến cao. Từ đó, các công việc được triển khai trong chiến dịch quảng cáo sẽ được thực hiện bài bản, chu đáo nhất, mang đến hiệu quả và sự tăng trưởng cao nhất cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, tùy từng chiến dịch, mục tiêu và lĩnh vực, các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Zalo thuê bên ngoài còn có thể tư vấn những chiến lược vô cùng mới mẻ, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp.

hinh anh vi sao nen thue ngoai dich vu chay quang cao zalo so 4
Thuê ngoài dịch vụ chạy quảng cáo Zalo được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên thân thiện
 • Hạn chế rủi ro

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc startup thường có nguồn vốn hạn chế, thiếu kinh nghiệm triển khai các chiến dịch, điều này sẽ khiến hiệu quả công việc giảm sút, tiêu tốn chi phí và thời gian. Vì vậy, thông qua việc trao đổi giữa đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Zalo, doanh nghiệp có thể phát hiện được những vấn đề cần được thay đổi, cải thiện để kịp thời điều chỉnh, thậm chí bắt đầu thực hiện lại, giúp hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, dịch vụ chạy quảng cáo Zalo thuê ngoài còn có thể giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và bài bản nhằm tăng tỷ lệ thành công cho doanh nghiệp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Zalo uy tín (TMA)

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Zalo uy tín nhất, TMA Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện, mang tính thực tế cao, phù hợp với tiềm lực và nhu cầu của doanh nghiệp.

Cụ thể, TMA Việt Nam hỗ trợ chạy quảng cáo Zalo với đa dạng hình thức, đáp ứng mọi mục đích của doanh nghiệp như quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo bài viết, quảng cáo tài khoản Official Account . . .

Ngoài cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo trên Zalo, TMA Việt Nam còn có thể triển khai được nhiều hình thức khác nhau như xây dựng các nền tảng xã hội và thương mại điện tử, chiến lược/ kế hoạch digital marketing tổng thể, tổ chức sự kiện…

hinh anh vi sao nen thue ngoai dich vu chay quang cao zalo so 5
TMA Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Zalo uy tín

Kết

Trên đây là những thông tin về chạy quảng cáo Zalo và những ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến lượng kiến thức bổ ích về loại hình quảng cáo này cho Quý khách hàng.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy