Get In Touch
541 Melville Ave, Palo Alto, CA 94301,
ask@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.705.5448
Work Inquiries
work@ohio.clbthemes.com
Ph: +1.831.306.6725
Back

Content facebook là gì? Các bước xây dựng content facebook hiệu quả?

Facebook là một trong những nơi sở hữu lượng người dùng “khổng lồ” với đa dạng đối tượng khách hàng. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook – cụ thể là content facebook đã, đang và sẽ là công cụ cần thiết giúp tăng độ nhận diện và thương hiệu cho các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về content facebook và các bước xây dựng một bài viết content facebook hiệu quả.

Content facebook là gì?

Content trong tiếng Anh có nghĩa là nội dung, content facebook được hiểu là nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội facebook. Là mắt xích quan trọng trong hoạt động quảng cáo facebook, content facebook được dùng trong các hoạt động marketing – truyền thông nhằm tăng độ nhận diện hình ảnh của thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đồng thời, content facebook hấp dẫn, hiệu quả sẽ giúp giảm chi phí trong các chiến dịch quảng cáo và thu hút sự quan tâm của người dùng cũng như gia tăng lượng khách hàng tiềm năng vượt trội cho doanh nghiệp.

hinh anh content facebook la gi cac buoc xay dung content facebook hieu qua so 1
Quảng cáo facebook – content facebook là gì?

Các loại content facebook

Content mô tả sản phẩm, dịch vụ

Với dạng content mô tả về sản phẩm/ dịch vụ, điều đầu tiên khách hàng tập trung, chú ý đến là những công năng, ứng dụng của sản phẩm. Vì vậy, bài viết cần có đủ những thông tin chính xác về lợi ích, tiềm năng mà sản phẩm/ dịch vụ có thể mang lại cho người dùng.

Đồng thời, tone giọng trong bài content giới thiệu sản phẩm mới xác định đúng phân khúc khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến cũng là một trong những bước quan trọng khi thực hiện các hoạt động quảng cáo facebook hiệu quả.

Content quảng cáo

Content quảng cáo là dạng content mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp muốn sử dụng để quảng cáo mạnh mẽ, giúp tạo ra nguồn thu lợi nhuận hoặc có thể gia tăng độ nhận diện của thương hiệu.

Ngoài cung cấp điểm mạnh của sản phẩm/ dịch vụ đến người dùng, doanh nghiệp có thể đưa ra các gói khuyến mãi, hỗ trợ hoặc quà tặng cho khách hàng. Đây cũng là cách để tạo ra nhiều sự chuyển đổi hơn cho các dạng bài content này.

Content review

Không giống với những dạng content mang tính chất quảng cáo, PR sản phẩm/ dịch vụ, content review (hay còn được gọi là bài đánh giá, bài nhận xét) là bài viết cung cấp một cái nhìn toàn diện bao gồm điểm tốt và điểm xấu của sản phẩm/ dịch vụ cho nhóm đối tượng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, content review sẽ cần đảm bảo tính trung thực, chính xác và không thiên vị.

hinh anh content facebook la gi cac buoc xay dung content facebook hieu qua so 2
Quảng cáo facebook dưới dạng review

Quy trình viết content facebook hiệu quả

Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay viết content facebook, doanh nghiệp cần xác định chân dung phân khúc khách hàng của sản phẩm/ dịch vụ. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng, đặc biệt là những vấn đề mà họ đang gặp phải, chưa có phương pháp giải quyết. Từ đây, doanh nghiệp có thể dễ dàng lên ý tưởng content quảng cáo bám sát nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp xác định được phong cách viết và tone giọng phù hợp để truyền tải thông tin đến khách hàng hiệu quả.

Lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ

Để thu hút, tạo ấn tượng cho khách hàng, một bài content facebook hay không chỉ tập trung vào vấn đề kinh doanh bán hàng mà cũng cần cung cấp lợi ích khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Bởi việc doanh nghiệp bán gì, sản phẩm nào sẽ không hiệu quả bằng việc mô tả lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ đến đời sống, sinh hoạt, nhu cầu giải trí… của khách hàng.

Tối ưu nội dung bài viết

Trong một bài content facebook, khách hàng chỉ đọc những thứ họ quan tâm hoặc lợi ích mang đến cho họ. Vì vậy, người viết cần tập trung chỉ ra những vấn đề chưa có giải pháp hoặc nhu cầu sử dụng cấp thiết của khách hàng.

Ngoài ra, một bài viết dài sẽ khiến người đọc chán nản, là một “thử thách” khó khăn đối với họ. Do vậy, người viết cũng cần trình bày nội dung một cách ngắn gọn, khoa học, tối ưu thông tin bài viết.

hinh anh content facebook la gi cac buoc xay dung content facebook hieu qua so 3
Quy trình viết content facebook hiệu quả thông qua việc tối ưu nội dung

Title

Dấu ấn đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đọc bài viết hoặc ngược lại sẽ đến từ phần title.

Để tạo ra title hay, người viết cần kết hợp các yếu tố như độc, lạ, trend, hài hước, cung cấp giải pháp, sự tò mò, khuyến mãi, đem lại lợi ích… Điều này chắc chắn sẽ giúp title “giữ chân” người đọc hiệu quả mà không tốn chi phí, thời gian.

Tuy nhiên, title là dòng thông tin bao quát thông tin bài viết, tạo ấn tượng cho người đọc. Vì vậy, người viết không nên tạo title không đúng với nội dung bài viết, sai thực tế.

Hashtag, call to action

Hashtag giúp nhấn mạnh, làm nổi bật thông tin trong bài content facebook. Đồng thời, hashtag còn có công dụng kết nối các bài viết có thông tin, nội dung giống nhau.

Việc sử dụng chung hashtag này sẽ giúp bài viết hiển thị khi người dùng search các từ khóa liên quan, tăng độ tương tác và có tính liên kết đến các bài content khác trên trang cá nhân, fanpage hoặc group cộng đồng.

Ngoài ra, người viết cần chú ý khi viết content quảng cáo trên facebook là chèn thêm phần call to action vào bài viết. Công dụng của việc sử dụng call to action là gợi ý, thôi thúc người đọc hành động gọi điện, nhắn tin… cho doanh nghiệp thay vì lướt qua. Do vậy, chèn call to action sẽ giúp lượt tương tác bài content cao hơn.

Hình ảnh, video

Một trong những các hoàn thiện bài content facebook đó chính là hình ảnh và video.

Không để người đọc nhàm chán với những đoạn text dài dòng, khó nhìn, người viết nên chèn thêm một số hình ảnh mô tả sản phẩm, lợi ích khi sử dụng… để người đọc cũng như khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm / dịch vụ.

Thông tin liên hệ

Là điều không thể thiết trong các bài content facebook, thông tin liên hệ gồm hotline, email, địa chỉ văn phòng, địa chỉ website… sẽ giúp khách hàng nhanh chóng kết nối với doanh nghiệp.

hinh anh content facebook la gi cac buoc xay dung content facebook hieu qua so 4
Quy trình viết content facebook hiệu quả thông qua việc thêm thông tin liên hệ

Kết

Hy vọng những thông tin trên về dịch vụ quảng cáo facebook – content facebook sẽ giúp khách hàng lựa chọn được kế hoạch viết nội dung hiệu quả, giúp tối ưu chi phí quảng bá thương hiệu, các loại sản phẩm và dịch vụ.

editorhuong
editorhuong

This website stores cookies on your computer. Cookie Policy